Ngọc Thư ‘s weblog

Thư cho ba…

Posted on: Tháng Năm 30, 2010

Cuộc sống đã gần như được ổn định, và thời gian này đây ba mẹ đang có ý định mua nhà mới rộng hơn để mở rộng việc kinh doanh. Mới mấy ngày trước còn chưa nghe nói gì mà giờ đã đăng báo, nhờ cò đủ các thứ. Nhanh thật, mới thôi, mới ngày còn ở xa ba mẹ, viết thư nhớ nhớ thương thương đây mà. Ngẫm lại mới thấy mình và anh có nhiều điểm giống nhau quá 🙂

Sinh nhật ở nhà ngoại hồi 3 tuổi 🙂

Hồi nhỏ ờ nhà, mình được đặt tên là Bin, ghét cái tên này lắm, vì nghe giống tên con trai làm sao đó, và cho tới bây giờ lớn rồi vẫn bị gọi Bin à Bin ơi :”> Mẹ thường cho xí xọn, sắm nhẫn này, vòng này, bông tai này, ấy thế mà lúc nào cũng làm rơi mất 1 chiếc bông tai, có hôm mẹ bực mình mẹ bắt đeo 1 bông thôi và nói là không mua cho mình thêm đôi nào nữa.

Hôm nay…,

…xem lại những lá thư viết cho ba, sao mà chạnh lòng thế…

Thư viết cho ba 2001

Đà Nẵng 16-3-2001

Ba của con!

Đã lâu con chưa viết thư vào thăm ba. Nhân dịp có o Hồng vào Sài Gòn nên con mới viết thư thăm ba đây. Đầu thư con luôn chúc ba vui vẻ, mạnh khỏe, làm ăn phát đạt.

Ba ở trong đó cố gắng làm ăn cũng như con ở ngoài này cố gắng học giỏi. Bé Nhóc học toán cũng khá hơn nhiều rồi. Lâu lâu ba nhớ gọi điện thoại cho con với nghe ba. Con ở ngoài này sẽ cố gắng học giỏi và chăm sóc em Nhóc. Thi giữa học kỳ II vừa qua con học khá hơn kỳ I nhiều. Con sẽ cố gắng học giỏi trong kỳ thi tốt nghiệp (tiểu học) sắp tới. Ba ơi, ở ngoài này lúc ba vào Sài Gòn có cho con tiền. Anh Rin đòi lấy đi chơi điện tử, con không cho nên anh Rin bẻ bút của con hết. Ông bà nội ngoài này vẫn sống bình thường, có điều là rất bận với công việc làm nhà.

Thôi, thư đã dài con còn phải đi học. Ba cho con ngừng bút tại đây. Một lần nữa con xin chúc ba mạnh khỏe, làm ăn phát đạt. Con hứa sẽ cố gắng học giỏi.

Con của ba

Anh Thư.

Thư viết cho ba 2002

Đà Nẵng 29-1-2002

Ba yêu của con!

Hôm nay, vừa gọi điện thoại hỏi số địa chỉ của Ba, con liền viết thư cho Ba ngay. Đầu thư con xin chúc ba mạnh khỏe, vui vẻ, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn và mãi mãi là người cha kính yêu của chúng con. Ba ơi! Dạo này ba có khỏe không? Việc làm ăn của Ba như thế nào rồi? Tết này Ba ra ở chơi với con lâu nghe ba! Để bù đắp lại những ngày mà chúng con không gần gũi bên Ba. Hồi hè vào Sài Gòn chơi, con chỉ được ngủ với Ba 1 ngày và chưa kịp tặng Ba món quà nhỏ xinh xắn của chúng con. Ở trong đó, Ba cứ yên tâm làm ăn, con sẽ cố gắng học giỏi để xứng đáng là con ngoan của Ba. Học kỳ 1 vừa rồi con đã đạt học sinh giỏi và đứng 3 của lớp. Học  kỳ II con sẽ cố gắng hơn. Bé Nhóc ngoài này học giỏi lắm Ba. Nhóc biết làm toán và còn biết viết chữ “Ba Văn” nữa. Là học sinh cấp II con đã làm quen được rất nhiều bạn tốt. Chúng con chơi như chị em, như hình với bóng, có chuyện gì cũng chia sẻ cho nhau. Tết này chúng con chụp ảnh với nhau nữa đó Ba. Ba ơi! Con chẳng đòi hòi gì hơn ngoài tình thương yêu của ba dành cho con. À, con thích nghe ca nhạc Gíang Sinh hoặc Tiếng Anh, khi nào Ba ra thăm con và Nhóc nhớ mua cho con nghe Ba. Con chẳng biết nói gì hơn, thôi ba cho con ngừng bút.

Cuối thư, con chúc Ba đón Tết vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên con yêu của Ba.

Love father

TB: Ba nhớ hồi âm cho con, con chờ thư của Ba.

Cha yêu của chúng con

Nguyễn Văn

Anh Thư

Thùy Tiên

Đà Nẵng 23-2-2002

Ba, Mẹ kính yêu!

Ba, Mẹ yêu quý đầu thư con chúc ba mẹ vui vẻ, may mắn, làm ăn phát đạt. Vào Sài Gòn rồi con biết ba mẹ cũng buồn không khác gì hai chị em con ngoài này. Nhưng dù sao con cũng vẫn có thể chăm sóc cho em. Làm việc trong đó ba mẹ cứ yên tâm, con và em sẽ cố gắng học thật giỏi để ba mẹ vui lòng. Con nghe nói ba không làm nhà nữa phải ko? Chắc là công việc bận rộn lắm, nhưng con cũng mong rằng ba mẹ dành một ít thời gian để gọi điện thoại ra ngoài này cho chị em con đỡ nhớ. Từ khi ba đi, bé Nhóc khóc hoài, có nhiều đêm Nhóc khóc cả đêm, ko chịu ngủ. Đến trường bé Nhóc cũng khóc nữa. Nhóc nhớ ba nhiều lắm. Nhiều khi nhóc đòi gọi điện thoại cho ba. Ba ơi, bà ngoại có khỏe  không? Con nghe nói bác Hạp bán đất cho người khác rồi bà ngoại buồn lắm phải không? Vậy ba mẹ giúp con khuyên bà ngoại hãy đừng buồn nữa kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe. Ba mẹ làm việc trong đó nhớ giữ gìn sức khỏe. Con thích ba mẹ có 1 căn nhà riêng để hè vào chơi con được ở riêng với ba mẹ chứ không thích sống chung với o Hà đâu. Ba mẹ nhận được thư con nhớ viết thư lại cho con nhé!

Thôi, thư đã dài, đêm đã khuya, ba mẹ cho con dừng bút tại đây.

Cuối thư, con chúc ba mẹ vui vẻ, mạnh khỏe, làm ăn phát đạt.

Love parents

(cha mẹ yêu quý)

Anh Thư

Thùy Tiên

Advertisements

2 phản hồi to "Thư cho ba…"

Bin ơi Bin à, lại đây chơi với Bim ihhh :p

Thư hay 🙂 Viết chỉn chu lắm em à, hèn chi điểm văn cao 😡

hí hí hí, Bin hem chơi với Bim thì Bin chơi với ai 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

My Profile

Photobucket

{P}I{N}K
Age: 18
Location: Hồ Chí Minh
Highschool: Nguyễn Thượng Hiền

Friends List

Freeman Mèo PU
Cheese Kunkun
Trần Trí ChAuLkT Le
Mr.Bim K-Val
MewMew

RSS latest from my friends

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Blog Stats

  • 6,659 hits

Daisypath

Daisypath Anniversary tickers
Advertisements
%d bloggers like this: