Ngọc Thư ‘s weblog

Thư cho con 20/10

Posted on: Tháng Mười 20, 2007

Photobucket

Hôm nay cha còn rất nhiều việc phải làm nhưng có lẽ cha phải dành vài phút để nói với con bí mật này. Cha muốn nói rằng con ạ, hoa nhà mình đã nở. Bên ngoài trời ấm nóng như là đã cuối xuân đầu hạ. Nghe mơ hồ một sự khởi đầu nào đó đầy mong đợi.

Đó là những khóm hoa của mẹ trên sân thượng nhà mình. Giữa một không gian nở ùa ánh sáng và gió, đám cây sen cạn, mấy đám hoa linh tinh, hoa “tập tàng” bắt đầu cựa quậy. Để rồi chúng bất ngờ tặng cho chúng ta một sự ngạc nhiên bằng sự tri ân dịu dàng và khiêm nhường của chúng. Ngoài ánh sáng Mặt Trời, chúng còn biết ơn mẹ, biết ơn bà chủ đã toả lên chúng một tình yêu vạn vật và một sức sống quyết liệt. Cha cũng như đám sen cạn, thấy mình nở hoa bên mẹ.

Hai đứa con gái của cha cũng là 2 khóm hoa. Chúng cứ hé cho cha từng cánh một, ít thôi để cha phải chú ý, phải hồi hộp, phải thắc thỏm, lo âu, phải lắng nghe thì mới thấy, và thế là cứ say mê mãi không chán. Những quang hợp, diệp lục, tế bào nào đã làm nên cơ thể hai sinh linh kỳ diệu này? Màu đỏ của má, màu đen của tóc, cái cổ nhìn nghiêng, cái răng như vẩu, tiếng nói như mèo … Sự huyền diệu nào làm nên 2 tuyệt tác để rồi chúng có thể mang cho cha nhiều cảm xúc đến vậy? Thật hạnh phúc với 2 khóm hoa đặc biệt này.

Hôm trước con có kể một giấc mơ không đầu không cuối. Nhưng theo trực giác của một người cha, đó là một giấc mơ mang đầy ý nghĩa. Con kể rằng con đi ra biển trong một chiều hoàng hôn. Mặt Trời lặn trên núi. Lúc đó giọngcủa ai như giọng của cha vang lên : “Khi anh mang hoa về nhà thì đã có em rồi”. Con thương lắm, và con đã khóc nức nở. Con nhớ rành rọt một câu văn hoàn toàn vô nghĩa và rất khó nhớ ở tuổi lên năm của con, nhưng cha lại thấy hay từ trong vô thức và đầy ấn tượng theo một cách không thể giải thích được. Đúng như vậy, mẹ đã là hoa trong ngôi nhà của bố con mình.

Lịch sử loài người từ chỗ chà đạp lên thân phận của người phụ nữ đến chỗ tôn vinh họ, là một hành trình dài đầy khó khăn và quyết liệt từ nơi tăm tối đến ánh sáng văn minh. Giờ đây con đã được khẳng định về sức mạnh của phái nữ, con có bình đẳng giới, con có nữ quyền. Và dẫu thế, và dẫu có tiến tới đâu chăng nữa, thì con hãy nhớ một điều cốt lõi trước hết, con vẫn là hoa. Hoa để làm thơm gia đình, làm đẹp thế giới. Đúng vậy, không phải là súng, là gươm mà là hoa. Hoa của lòng khoan hoà từ ái để có đủ tình yêu và lòng nhẫn nại chế tạo và cung cấp những công dân tốt cho nước nhà. Con còn chưa đủ lớn để có thể hiểu điều này, nhưng đó chính là điều cha muốn khẳng định với con nhân ngày 20 tháng 10, một ngày có ý nghĩa lớn trong tháng này.

20.10.2007

Advertisements
Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

My Profile

Photobucket

{P}I{N}K
Age: 18
Location: Hồ Chí Minh
Highschool: Nguyễn Thượng Hiền

Friends List

Freeman Mèo PU
Cheese Kunkun
Trần Trí ChAuLkT Le
Mr.Bim K-Val
MewMew

RSS latest from my friends

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Blog Stats

  • 6,659 hits

Daisypath

Daisypath Anniversary tickers
Advertisements
%d bloggers like this: