Ngọc Thư ‘s weblog

Hôm nay con đến lớp có vui không?

Posted on: Tháng Chín 5, 2007

Photobucket

“Hôm nay con đến lớp có vui ko?”

Cảm ơn bố đã hỏi con câu hỏi đó. Từ thuở con còn lớp chồi, lớp lá. Bố đón con về mỗi ngày với chỉ một câu hỏi đó. Và ân cần , và chăm chú đợi câu trả lời. Mười hai năm con cắp sách đến trường với cũng chỉ một câu hỏi đó : ” hôm nay, con đến lớp có vui ko? “

Cảm ơn bố đã ko hỏi con hôm nay con dc mấy điểm, con đạt dc danh hiệu j`? Cảm ơn bố đã ko đặt nặng sức ép bào vở, học hành lên đôi vai con vốn đã wa’ nặng vì chiếc cặp sách. Cảm ơn bố đã lòng thành mong mỏi con mỗi ngày đến lớp thực sự là một ngày vui.

Cảm ơn bố đã nuôi dưỡng trong con những cảm xúc vui buồn. Biết wan tâm trắc ẩn trước nhữnh cảnh đời. Cao – thấp, giàu – nghèo, da trắng – da màu, ng` này – ng` nọ. Biết se thắt nỗi bùôn và nhen nhóm niềm vui. Biết mái trường là nơi cho con một cơ hội – cơ hội của sự bình đẳng. Tri thức nơi học đường chắp đôi cánh cho mọi số fận trẻ thơ , ko phân biệt sang hèn.

Cảm ơn bố đã cho con tíêp xúc với bạn bè, thầy cô. Cảm ơn bố đã trân trọng và đánh giá cao niềm vui giao tíêp giữa ng` với ng`. Để mỗi ngày dc đi học thực sự là một ngày hội trong con.

Cảm ơn bố đã wan tâm đến niềm vui khi con dc tiếp xúc với mọi tư tưởng của nhân lọai, mọi sự tiến hóa chắt chiu wa hàng triệu năm, từ chỗ tối tăm cho đến ngày bừng sáng, từ cổ đại minh triết đến trung đại mịt mùng, từ phục hưng tưng bừng đến cổ điển mực thước, từ kỷ ánh sáng chói lòa đến cận đại khắc khỏai và hiện đại, đương đại đầy cuốn hút, dấn thân. Niềm vui của 1 ng` dc lớn lên trong vô hạn giữa kích thước con ng` và đời ng` hữu hạn.

Cảm ơn bố lưu ý cho con niềm vui của những định đề, định lý, những káhm phá khoa học vĩ đại, những thành wả của con ng` đáng tự hào. Cảm ơn nhận thức. Nếu tự do là tất yếu dc nhận thức thì con xin cảm ơn niềm vui dc làm ng` tự do. Cảm ơn mọi mái trường – nơi chắp cánh tự do.

Con cảm ơn bố đã tôn trọng niềm vui thơ trẻ, ko ép điểm cao, ko chạy điểm thấp. Ko bắt con fải thành ng` này ng` nọ, ko để giấc mơ cha đè nát cuộc đời con. Ko như những đứa bạn con mỗi ngày đi học là một ngày thùng thùng trống đánh ngũ liên, bước chân xuống trường, nước mắt như mưa…

Và …hôm nay. Lại một năm học mới bắt đầu. Con lại đến trường trong ngày hội. Con lại cảm ơn bố vì câu hỏi, và cũng là 1 lời nhắc nhở : ” hôm nay con đến lớp có vui ko? “

05.09.2007
Advertisements
Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

My Profile

Photobucket

{P}I{N}K
Age: 18
Location: Hồ Chí Minh
Highschool: Nguyễn Thượng Hiền

Friends List

Freeman Mèo PU
Cheese Kunkun
Trần Trí ChAuLkT Le
Mr.Bim K-Val
MewMew

RSS latest from my friends

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Blog Stats

  • 6,659 hits

Daisypath

Daisypath Anniversary tickers
Advertisements
%d bloggers like this: