Ngọc Thư ‘s weblog

Khi nghe con thích một người.

Posted on: Tháng Tám 3, 2007

 

Photobucket

 

Năm con cấp 1 , con cương quyết giằng khỏi tay cha khi cha muốn bế con vào tận cửa lớp. Ái chà, thỏ con của bố đã lớn rồi đây!

Năm con học cấp 2, con cương quyết đuổi cha ra khỏi nhà tắm khi cha định tắm cho con. Ái chà chà, thỏ con của bố đã thực sự lớn rồi đây!

Và giờ thì cha giật thột! Khi nghe con thích một người, em con đã mách cha như thế.

Ừ thì mới chỉ là thích thôi, còn lâu lắm những điều xa xôi. Nhưng một đám mây nhẹ như bông cũng có thể nhắc về một ngày ko còn trời yên gió lặng.

Có gì nhẹ như tình yêu mà cũng có j` năng như tình yêu. Nó là một khối, nặng hơn cả đá vàng, bền hơn cả đá (nát) vàng (phai). Nó có thể là một tấn khổ đau và hoan hỉ, cộng với một nghìn cân trách nhiệm với ng` ta yêu, với hiện tại, với mai sau.Con có đủ sức?

Người ta bảo chuyện tình cảm là chuyện trời kêu ai nấy dạ. Nhưng cha muốn trời phải ” củ từ ” khoan gọi đến tên con. Thứ lỗi cho cha nếu cho muốn chậm hóa nó. Bởi tạo hóa đã tạo ra một con ng`, cho con ng` biết khóc, biết cười, biết đi trước, biết nghĩ suy trước, và dành chuyện tình yêu để biết sau cùng. Và…….hãy hiểu cho cha nếu cha giật thột và lo lắng khi nghe con thích một ng`.

Người ta bảo rằng ko phải ngẫu nhiên mà tình yêu mở đầu bằng chữ L (love). Đó là hình cái bumerăng, cứ cho đi rồi lại nhận về chính nó. Ừ thì nó có thể đúng với ng` lớn, cái tuổi đó có thể nhận về những j` đây? Là trứng ngỗng trong bài kt ? Là j` j` nữa, khi nghĩ tiếp thì ko phải là giật thột mà là tóat mồ hôi hột!

Tiếng mẹ đẻ của chúng ta thật sâu sắc và nhạy cảm khi xếp chữ Yêu là thứ hạng cuối cùng trong bảng chữ cái. Chữ Y là chữ tận cùng con có thể học đến sau tất cả các chữ cái khác. Con biết j` về chữ Y nào? Nó biến thiên khôn lường. Có chữ nào mà khi thì ở đầu, khi htì ở cuối, khi thì ở giữa, khi thì nguyên âm đơn, khi thì nguyên âm đôi, khi thì nguyên âm chính, khi thì bán âm như chữ Y này?

Người Anh cũng sâu sắc ko kém khi họ nói rằng yêu chính là một tai nạn : Ngã ! Ngã vào tình yêu ( fall in love ). Cú ngã này cha có thể đau cùng con, vui cùng con, nhưng tiếc là cha ko thể ngã thay con dc. Nhưng, mọi sự chuẩn bị đều cần thiết cho một cú ngã ko đau đớn. Những cascadeur chuẩn bị nhiều hộp cáctông và nệm mút, và họ có thể ngã bình an từ lầu cao.

Chuyện j` rồi cũng đến. Sẽ có một ngày những dòng chữ này sẽ là kỷ niệm trẻ con của một thời chuyển tiếp của con. Con vẫn rời tay cha. Sẽ có những bờ vai tin cậy để con dựa vào. Nhưng con hãy nhớ, bờ vai tin vậy cuối cùng luôn chờ con vô điều kiện là bờ vai cha, ngay cả khi nó nặng trĩu vì tháng năm.

……..Và……….

@@ Tình yêu là một tấn khổ đau và hoan hỉ, cộng với một nghìn cân trách nhiệm với ng` con yêu, với hiện tại, với mai sau…….. con sẽ đủ sức! FALL IN LOVE, thỏ con sẽ ngã…nhưng thỏ con tin rằng mình sẽ ngã một cách êm ái, ngọan mục và ngã thật tuyệt vời để có dc một bờ vai tin cậy để con dựa vào…và bờ vai papa mãi là một trong những bờ vai tin cậy vững chắc của con!

03.08.2007

Advertisements
Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

My Profile

Photobucket

{P}I{N}K
Age: 18
Location: Hồ Chí Minh
Highschool: Nguyễn Thượng Hiền

Friends List

Freeman Mèo PU
Cheese Kunkun
Trần Trí ChAuLkT Le
Mr.Bim K-Val
MewMew

RSS latest from my friends

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Blog Stats

  • 6,659 hits

Daisypath

Daisypath Anniversary tickers
Advertisements
%d bloggers like this: